Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Liên thông đại học từ cao đẳng nghề: Cần chuẩn bị những gì

Liên thông lên đại học là một hình thức đào tạo được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông lên đai học dành cho đối tượng các bạn sinh viên đã tốt nghiệp chương trình đào tạo trung cấp hoặc cao đẳng (chính quy chuyên nghiệp hay chính quy nghề) có cơ hội bổ sung kiến thức và sẽ được cấp bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình liên thông.

Sau khi hoàn thành xong chương trình trung cấp hoặc cao đẳng, để sinh viên đủ điều kiện thi liên thông phải tốt nghiệp từ loại khá trở lên hoặc đảm bảo số năm kinh nghiệm (kể từ ngày tốt nghiệp) (các điều kiện này tùy thuộc vào quy định cụ thể của từng trường Đại học).

Muốn học liên thông lên đại học, những người tốt nghiệp trung cấp phải tham dự kỳ thi tuyển 3 môm gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề); còn những người đã tốt nghiệp cao đẳng thì phải tham dự một kỳ thi tuyển hai môn gồm: một môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn kiến thức ngành.

 

Đại diện nhà trường trả lời cách câu hỏi từ sinh viên 

 

Hiện nay, hình thức đào tạo liên thông lên đại học liên kết với nước ngoài cũng đã ra đời. Tuy số lượng các trường còn chưa nhiều nhưng hiện nay cũng đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên.

Thông thường, các chương trình đào tạo được tổ chức vào ban đêm và các sinh viên kết hợp việc đi làm ban ngày và đi học vào ban đêm. Quá trình vừa học và vừa làm sẽ làm cho sinh viên mệt mỏi và không đủ thời gian để tái tạo lại sức lao động cũng như học tập. Điều này có thể làm cho các bạn sinh viên đánh mất định hướng và có thể bỏ ngang chương trình.

Vì vậy, trước khi tham gia vào các chương trình đào tạo liên thông, sinh viên cần chuẩn bị sức khỏe, tâm lý, sắp xếp các công việc của cá nhân để có thể đảm bảo được việc hoàn thành mục tiêu công việc và tiếp thu khối lượng kiến thức bài học để những kiến thức này thật sự có ý nghĩa.

Bên cạnh đó, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý stress và vượt qua áp lực, các phương pháp, công cụ và kỹ thuật làm việc hiệu quả như: brainstorming, sáu chiếc mũ tư duy, bản đồ tư duy cũng sẽ giúp cho sinh viên rất nhiều trong giai đoạn học liên thông để hoàn thành sứ mạng học tập của mình.

 (Người viết: Nguyễn Văn Hóa – Bản quyền thuộc www.WESGO.edu.vn)

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Khóa học Khai giảng Học phí Học phí ưu đãi Đăng ký
Xét tuyển Cao đẳng chính quy - Ngành Hành chính Nhân sự 03/03/2016 5.200.000đ 5.200.000đ Đăng ký
Xét tuyển Cao đẳng chính quy - Ngành Kinh Doanh Bán Hàng 29/02/2016 5.200.000đ 5.200.000đ Đăng ký
img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Học bổng toàn phần năm 2016
  • Cựu sinh viên Trường CĐN Tây Sài Gòn
  • Tuyển sinh cao đẳng liên kết
  • Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K
  • Trắc nghiệm Định hướng nghề nghiệp