Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Nghề Hành chính Nhân sự: Bắt đầu từ chương trình cao đẳng nghề

Công việc hành chính nhân sự là công việc mà thị trường nhân lực Việt Nam đang có nhu cầu cao. Trong công ty, bộ phận hành chính nhân sự là một bộ phận không thể thiếu, dù là doanh nghiệp quy mô vừa hay quy mô nhỏ. Hiện tại ở Việt Nam có hơn 500.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiếm đến 98% số lượng doanh nghiệp của cả nước, chính vì vậy nhu cầu nhân lực làm việc ở vị trí nhân viên hành chính nhân sự là rất lớn.

Công việc hành chính nhân sự đề cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhân viên hành chính kiêm nhiệm một phần nhân sự, thực hiện các công việc về quy trình hoạt động doanh nghiệp, thông báo tuyển dụng, chuẩn bị công tác, tài liệu họp, văn phòng phẩm, thủ tục chế độ chính sách đãi ngộ. Một điều dễ nhận thấy là các công việc đó mang tính tác nghiệm nhiều, điều này đòi hỏi nhân viên phải làm việc nhiều để có kinh nghiệm và kỹ năng để xử lý công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng làm việc và thường đánh giá cao kinh nghiệm thực tế. Khác với những vị trí tuyển dụng khác, bằng cấp khá quan trọng, càng nhiều bằng cấp càng dễ được đánh giá cao.

Nhu cầu nhân lực nhiều, công việc mang tính tác nghiệm nên thường đánh giá cao kỹ năng làm việc hơn bằng cấp là những điều làm cho công việc hành chính nhân sự trở thành công việc phù hợp với sinh viên cao đẳng nghề. Một sinh viên theo học cao đẳng nghề sẽ mất khoảng 2 năm là có thể ra trường đi làm, ít hơn so với thời gian theo học một trường đại học về chuyên ngành nhân sự, nhưng sinh viên cao đẳng nghề lại được trang bị những kiến thức sát với công việc thực tế, cần thiết để khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay. Thêm vào đó, môi trường cao đẳng nghề tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều thời gian thực hành công việc trước khi tốt nghiệp, vì vậy giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm để xử lý các công việc được giao hay xử lý các tình huống phát sinh.

Hình ảnh Giảng viên chương trình Hành chính nhân sự của nhà trường

Theo www.WESGO.edu.vn, trường cao đẳng nghề xây dựng chương trình theo mô hình đào tạo kết hợp việc học lý thuyết trên lớp với thực hành công việc tại một công ty thực sự trực thuộc trường. Sinh viên sẽ được các giảng viên, với vai trò là các trưởng phòng, trưởng bộ phận hướng dẫn áp dụng những kiến thức đã học vào công việc hàng ngày của một nhân viên trong công ty. Sinh viên sẽ trực tiếp thực hành công việc của một nhân viên hành chính nhân sự như: xây dựng chính sách lao động, nội quy lao động, làm bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thiết kế bảng lương, thực hiện các công tác tuyển dụng.

Tất cả sinh viên đều phải làm việc và kết quả làm việc được đánh giá một cách rõ ràng để đảm bảo chất lượng đào tạo. Điều này bắt buộc sinh viên phải làm việc với thái độ nghiệm túc, nhờ đó sẽ học hỏi được thêm nhiều kiến thức, nâng cao kỹ năng công việc và rèn luyện được thái độ làm việc đúng đắn. Với kiến thức - kỹ năng – thái độ, người sinh viên sẽ hình thành cho mình một năng lực làm việc đủ để thuyết phục các nhà tuyển dụng “chiêu mộ” mình.

Nếu bạn thích công việc của một nhân viên hành chính nhân sự, hãy đăng ký theo học chương trình cao đẳng nghề, chuyên ngành hành chính nhân sự để nhanh chóng tìm cho mình công việc phù hợp.

(Người viết: Trần Huy Anh Đức – Bản quyền thuộc www.WESGO.edu.vn)

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Khóa học Khai giảng Học phí Học phí ưu đãi Đăng ký
Xét tuyển Cao đẳng chính quy - Ngành Hành chính Nhân sự 03/03/2016 5.200.000đ 5.200.000đ Đăng ký
Xét tuyển Cao đẳng chính quy - Ngành Kinh Doanh Bán Hàng 29/02/2016 5.200.000đ 5.200.000đ Đăng ký
img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Học bổng toàn phần năm 2016
  • Cựu sinh viên Trường CĐN Tây Sài Gòn
  • Tuyển sinh cao đẳng liên kết
  • Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K
  • Trắc nghiệm Định hướng nghề nghiệp