Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Thư viện Học online Clip lớp học

Quy định tuyển sinh liên thông năm 2015 - Mới nhất của Bộ GD

Thông tin tuyển sinh liên thông mới nhất đối với thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng:

Đây có lẽ là tin vui đối với những thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng muốn thi liên thông đại học, cao đẳng, các em sẽ không phải thi tuyển cùng với kỳ thi THPT Quốc gia, thay vào đó các trường Đại học sẽ tự tổ chức thi tuyển và ra đề thi với những môn thi cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành phù hợp với khả năng của các em hơn.

1. Tuyển sinh

Tuyển sinh liên thông có thể được thực hiện tối đa 2 lần trong một năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

Cơ sở giáo dục đại học xây dựng và ban hành Quy chế tuyển sinh liên thông. Quy chế tuyển sinh liên thông của cơ sở giáo dục đại học không trái với các quy định tại Thông tư này, Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (đối với tuyển sinh liên thông chính quy) hoặc Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học (đối với tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học).

2. Thi tuyển:

a) Cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề.

Cơ sở giáo dục đại học công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi 3 tháng;

b) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: điểm mỗi môn  thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10;

c) Xác định  thí sinh  trúng tuyển: Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào quy định tại điểm b, khoản 2 Điều này,  cơ sở giáo dục đại học  tổ chức xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đối với tuyển sinh liên thông chính quy hoặc theo Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học đối với tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học.

3. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia:

a) Tổ hợp các môn xét tuyển vào ngành đào tạo liên thông phải cùng tổ hợp các môn xét tuyển vào ngành tương ứng của hệ đào tạo chính quy do cơ sở giáo dục đại học công bố;

b) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng của thí sinh liên thông không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng tương ứng của thí sinh hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố;

c) Xác định thí sinh trúng tuyển: Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào quy định tại điểm b, khoản 3 Điều này, cơ sở giáo dục đại học tổ chức  xét tuyển liên thông chính quy theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành;

d) Không bảo lưu kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong xét tuyển thí sinh liên thông".

4. Thời gian áp dụng: Quy định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 04 tháng 6 năm 2015.

5. Những trường hợp sau đây được xét tuyển thẳng vào học liên thông trình độ cao đẳng:

a) Người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên hoặc người có bằng trung cấp loại khá nhưng đã có ít nhất 2 năm làm việc theo ngành hoặc nghề đã được đào tạo, có trình độ văn hóa đáp ứng qui định tại khoản 2 Điều 7 của Thông tư này được tuyển thẳng vào cùng ngành ở trình độ cao đẳng;

b) Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, có trình độ văn hóa đáp ứng qui định tại khoản 2 Điều 7 của Thông tư này được tuyển thẳng vào trường cao đẳng để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.

6. Xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển:

Việc xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển theo hình thức chính quy và hình thức vừa làm vừa học được thực hiện tương ứng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và vừa làm vừa học hiện hành."

7. Ngành Y chỉ được phép đào tạo liên thông hình thức chính quy

Dự thảo cũng bổ sung thêm quy định về tổ chức đào tạo liên thông. Theo đó, không áp dụng đào tạo liên thông hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Dược sĩ trình độ cao đẳng, đại học

Về điều kiện văn bằng dự thi liên thông, dự thảo đưa ra một số điểm mới như người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Những người có bằng tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng thuộc khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ đại học các ngành: Điều dưỡng, Hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật y học.

nguồn: http://tin.tuyensinh247.com/